Tin tức Buzza Pizza

NHỮNG YẾU TỐ TẠO NÊN CHIẾC PIZZA HOÀN HẢO

Nhiệt độ và thời gian nướng bánh
Nếu nhiệt độ trong lò nướng pizza thấp bánh có thể không chín đều, hoặc phần đế bánh không được giòn.
Nhiệt độ thích hợp để nướng pizza chín đều trong khoảng từ 300C-350C và thời gian nướng chỉ mất 2-5 phút.
Lò nướng Pizza than củi
Bánh không cháy đều như nướng lò điện, có vài vệt cháy xém, quan trọng hơn là có một mùi khói bám rất đặc trưng, thật sự ngon hơn nhiều so với bánh được nướng lò điện.
Bột bánh và san phẳng bột
Các thợ làm pizza đều không dùng cây cán bột để cán bột phẳng mà chủ yếu dùng tay để kéo bột 1 cách nhẹ nhàng. Vì khi bột đã nhồi đủ độ sẽ có độ dai và rất khó rách
Các nguyên liệu phải chín cùng lúc
Để chắc chắn tất cả phần topping đều được chín tới cùng lúc thì việc cần làm là lựa chọn các nguyên liệu sắp kèm cho phù hợp hoặc nấu trước 1 số nguyên liệu để phần toppings và phần đế bánh đạt yêu cầu cùng thời gian
(Sưu tầm)